มือจับหมอกสัมผัสอากาศหนาว ที่อ่างเก็บน้ำแม่ปืม

มือจับหมอกสัมผัสอากาศหนาว นอนชมดาวแค่คนละ 135 บาท แต่วิวหลักล้าน !!
ที่นี่อ่างเก็บน้ำแม่ปืม จ.พะเยา

เป็นสถานที่ๆ เราไปกางเต้นท์มาแล้วประทับใจมากที่สุดแห่งหนึ่ง ที่นี่อยู่ในความดูแลของ อุทยานแห่งชาติแม่ปืม จ.พะเยาอยู่ห่างจาก ตัวเมืองพะเยาแค่ 40 นาทีเท่านั้น

ที่นี่ค่าเข้าคนละ 20 บาท รถยนต์คันละ 30 บาท
สถานที่กางเต้นท์ ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ วิวภูเขาและสายน้ำสุดสายตา แค่จอดรถ ก็มีเจ้าหน้าที่ เข้ามาทักทาย ด้วยรอยยิ้ม แค่นี้เราก็ประทับใจแต่แรกเจอแล้ว ..
แถมตลอดเวลาที่เราอยู่ที่นี่ คอยเดินมาพูดคุยตลอด ต้องการอะไร หรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถบอกได้เลย ทุกคนดูเต็มใจที่จะให้บริการมาก ทำให้เรารู้สึกประทับใจที่นี่มากๆเลย

อุทยานแห่งชาติแม่ปืม

มีเนื้อทีประมาณ 356 ตารางกิโลเมตร หรือ 222,500 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ 2 จังหวัดคือ จังหวัดเชียงราย ที่เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าดอยปุย เขตป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ปืมและป่าแม่พุง อำเภอพาน อำเภอป่าแดง จังหวัดเชียงราย เนื้อที่ประมาณ 220 ตารางกิโลเมตร หรือ 137,431 ไร่ อำเภอแม่ใจ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าแม่ฮ่องป้อ ป่าห้วยแก้ว และป่าแม่อิงฝั่งซ้าย กิ่งอำเภอภูกามยาว เนื้อที่ 248 ตารางกิโลเมตร หรือ 155,000 ไร่

ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขาสูงชัน และมีพื้นที่บนเขาน้อยมาก เป็นต้นกำเนิดลำน้ำสำคัญ 2 สายคือลำน้ำแม่แก้ว ตลอดสายธารน้ำมีลักษณะเป็นโขดหินที่สวยงาม และลำห้วยแม่ปืม ที่ไหลลงอ่างเก็บน้ำแม่ปืม ทั้งสองลำน้ำสำคัญมีน้ำไหลตลอดทั้งปี ด้วยความสมบูรณ์ของธรรมชาติ และยังเป็นต้นน้ำสำคัญ ภายในอุทยานฯ แม่ปืมจึงมีสถานพักผ่อน บรรยากาศดีริม อ่างเก็บน้ำแม่ปืม เป็นสถานที่เที่ยวหลักที่คุณสามารถนั่งปิกนิกชมวิวริมทะเลสาบกับครอบครัว หรือจะตั้งแคมป์ไฟกับเพื่อนฝูง เพลิดเพลินกับกิจกรรมตกปลาและพายเรือยางสนุกๆ ยามเช้ายังมีทะเลหมอกสวยงาม ส่วนยามเย็นก็มีวิวพระอาทิตย์อัสดงกลางผืนน้ำทะเลสาบงดงามไม่น้อย

กิจกรรมที่นี่

พายเรือคายัค ล่องแพไม้ไผ่เล่นน้ำ เช่าจักรยาน

ที่นี่สามารถมากางเต้นท์ได้

หรือถ้าไม่มี เช่าเต้นท์พร้อมเครื่องนอนของ อุทยาน สามารถนอนได้ 3 คน เราจะได้เต้นท์ 1หลัง พื้นรองนอน 3 แผ่น ถุงนอน 3 อัน หมอน 3 ใบ ในราคา 405 บาทเท่านั้น !! ตกคนละ 135 บาทเท่านั้น
ที่นี่มีบ้านพักจำนวน สามหลัง นอนได้ 4 คน สองหลัง ราคา คืนละ 1200 บาท นอนได้ 6 คน 1 หลัง ราคาคืนละ 1800 บาท เสริมที่นอนคิดเพิ่ม คนละ 100 บาท

ห้องน้ำ ที่นี่สะอาดมาก !!! เราให้ 10/10 เลยนะ
ชักโครก มีสายฉีด ถ้าอยากอาบน้ำอุ่นจ่ายเงินเพิ่ม ไม่เกิน 10 นาที คนละ 10 บาทเท่านั้น !!
สามารถประกอบอาหารได้ มีเตาให้เช่าพร้อมถ่านด้วย

สิ่งอำนวยความสะดวก:

ภายในอุทยานแห่งชาติแม่ปืม ยังไ,มีบ้านพักรับรองนักท่องเที่ยว พื้นที่ส่วนใหญ่เหมาะสำหรับใช้เป็นลานกิจกรรมสันทนาการมากๆ บรรยากาศร่มรื่นของสนามหญ้า วิวริมทะเลสาบของอ่างเก็บน้ำแม่ปืมก็สวยงามเหมาะสำหรับการพักผ่อน และยังเป็นพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้นำเต็นท์มาพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ แถมยังสามารถตกปลาได้ด้วย

การเดินทาง: จากตัวเมืองพะเยาขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 1 (พะเยา-เชียงราย) จนถึงกิโลเมตรที่ 754 จะมีทางแยกขวาเข้าสู่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่ปืม รวมระยะทางประมาณ 22 กิโลเมตร

ช่วงเวลาท่องเที่ยว: ทุกฤดูกาล

ติดต่อ-สอบถาม: กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช โทรศัพท์ 02-561-0777, 02-579-6666

อ่านจบแล้ว ถ้าใครอยากหาที่เงียบๆ สงบๆ ไว้พักผ่อน ลองมาเที่ยวที่นี่ดูนะ แล้วจะติดใจแบบเรา </h6>
							<br>
							
              
             
							  </div>

          </div>
					

		 
        </div>

       
        <!-- ========== Sidebar Area ADS TEST L ========== -->
				
				<base href=